Công ty CP Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội số 41 đại diện Chủ đầu tư dự án The Legacy


(Xây dựng) – Dự án The Legacy tọa lạc tại số 106 phố Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội) do Cty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 41 làm đại diện liên danh Chủ đầu tư dự án.


Phối cảnh dự án The Legacy (số 106 phố Ngụy Như Kom Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Dự án The Legacy đại diện Chủ đầu tư là Cty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 41, đơn vị thi công Vinaconex 12, tư vấn giám sát TEXO, tư vấn thiết kế và giám sát thi công hoàn thiện nội thất Jigsaw Nhật Bản. Dự án The Legacy được quản lý vận hành bởi tập đoàn Biken Techno đến từ Nhật Bản và NCB Bank (Ngân hàng Quốc dân) bảo lãnh.

Theo đó, việc điều chỉnh một số nội dung cơ cấu sử dụng đất ghi tại Quyết định số 6922/QĐ-UBND TP Hà Nội ngày 31/12/2009 về việc cho phép Tổng Cty Thành An (Binh đoàn 11 – Bộ Quốc Phòng) chuyển mục đích sử dụng 8.334m2 đất quốc phòng sang đất xây dựng dân dụng, đồng thời thu hồi 806m2 tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân giao cho Tổng Cty Thành An để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu chung cư để bán và văn phòng làm việc cho thuê.

Tới ngày 14/3/2016, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 1198/QĐ-UBND về việc điều chỉnh một số nội dung ghi tại Quyết định số 6922/QĐ-UBND ngày 31/1/2/2009. Đáng chú ý, theo Hợp đồng kinh doanh số 09/HĐHTKD ngày 1/6/2009, Tổng Cty Thành An (Bên A) đã ký kết hợp tác với liên danh Cty CP Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 41 (Bên B). Cụ thể, Bên A góp vốn bằng quyền sử dụng đất với khuôn viên có diện tích 9.174,3m2 giao cho bên B đơn vị liên danh thực hiện để xây dựng các hạng mục thuộc dự án theo thời hạn ghi trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kể cả thời gian gia hạn (nếu có), quyền đầu tư dự án và các chi phí đã đầu tư cho dự án đến ngày ký hợp đồng. Bên B thực hiện góp vốn bằng các chi phí đầu tư xây dựng – kinh doanh khai thác phát triển dự án và chi phí khác liên quan đến việc thực hiện dự án phát sinh từ thời điểm Hợp đồng có hiệu lực pháp luật, bao gồm: Chi phí lập hồ sơ, xin phép xây dựng và phê duyệt chấp thuận điều chỉnh bổ sung quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc, tiền sử dụng đất, hoàn thiện thủ tục pháp lý về quyển sử dụng đất, chi phí chuẩn bị đầu tư, xây lắp, chi phí trang thiết bị công trình, chi phí quản lý khai thác kinh doanh dự án và các chi phí khác có liên quan.

Tại Điều 6 của Hợp đồng kinh doanh số 09/HĐHTKD nêu: Bên A với tư cách là Chủ đầu tư dự án và đại diện pháp nhân của dự án, ủy quyền cho Bên B thực hiện các giao dịch bằng pháp nhân và con dấu của Bên B với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, tổ chức, cá nhân về các nội dung có liên quan đến việc thực hiện đầu tư – xây dựng – kinh doanh khác thác dự án và phát triển dụ án theo quy định của pháp luật.

Tại Điều 7 nêu: Mọi hồ sơ pháp lý liên quan đến việc hoàn thành các thủ tục pháp lý của dự án và hoạt động xây dựng đều do Bên B lập đứng tên chủ đầu tư là Bên A và đối tác đầu tư là Bên B trên cơ sở phù hợp quy định của pháp luật và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền/cấp có thẩm quyền phê duyệt.


Dự án The Legacy là dự án đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện hệ thống thang thoát hiểm thông minh của Nhật Bản cùng hệ thống nước sạch tại vòi tiêu chuẩn Nhật, được quản lý vận hành bởi tập đoàn Biken Techno đến từ Nhật Bản hứa hẹn là một dự án đẳng cấp của Thủ đô.

Dự án cũng được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng số 110/GPXD cho Liên danh Cty CP Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 41 và Tổng Cty Thành An (Binh đoàn 11 - Bộ Quốc Phòng). Như vậy có thể thấy, Chủ đầu tư dự án là Liên danh Cty CP Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 41 và Tổng Cty Thành An (Binh đoàn 11 - Bộ Quốc phòng). Theo đó, Cty CP Đầu tư và phát triển nhà số 41 là đại diện Chủ đầu tư dự án trong tất cả các công việc thuộc về dự án, đảm bảo tính pháp lý của dự án.

Theo Phương Thúy - Báo Xây dựng

http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/bat-dong-san/cong-ty-cp-dau-tu-va-phat-trien-nha-ha-noi-so-41-dai-dien-chu-dau-tu-du-an-the-legacy.html